Đường dẫn truy cập

Mỹ tắt bản tin điện tử ở Havana


Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho hay văn phòng chăm lo quyền lợi của Mỹ tại Havana đã tắt bảng chữ điện tử, còn phía Cuba cũng đã hạ xuống những bảng lớn có nội dung chống Mỹ đặt gần văn phòng của Mỹ.

Đây được xem là những dấu hiệu phản ánh thái độ ngoại giao mềm dịu hơn giữa hai nước trong mấy tháng gần đây.

Bảng chữ điện tử được treo dọc theo các cửa sổ ở tầng 5 của văn phòng cao 7 tầng của Hoa Kỳ ở khu vực bến cảng của thủ đô Havana.

Những dòng tin tức, và các nội dung chỉ trích các chính sách kinh tế và nhân quyền của Cuba với khổ chữ cao 1 mét 50 trước đó vẫn được đăng trên bảng chữ điện tử này kể từ tháng Giêng năm 2006.

Giới hữu trách Cuba phản ứng lại bằng cách dựng lên một cái cột cao với một bảng hiệu bên trên đủ lớn để che khuất bảng chữ điện tử khỏi tầm nhìn của công chúng.

Tại buổi họp báo hôm thứ Hai, người phát ngôn Ian Kelly của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xác nhận các tin nói rằng bảng chữ điện tử đã được tắt đi trong tháng trước.

Trong loan báo ngày 13 tháng 4, Tổng thống Barack Obama đã mở đường cho các công ty viễn thông của Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ điện thoại và các dịch vụ khác tại Cuba.

Ngoài ra các cư dân Mỹ cũng được phép trả các chi phí điện thoại, Internet, và các dịch vụ khác cho thân nhân và bạn bè của họ ở Cuba.

Tổng Thống Obama cũng bỏ bớt một số hạn chế về du hành và gửi tiền của người Mỹ gốc Cuba.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG