Đường dẫn truy cập

Mỹ-Trung thảo luận về kinh tế, các vấn đề khác


Hôm nay, các giới chức cao cấp của Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ hội họp với nhau ngày thứ nhì để cứu xét các phương sách hợp tác trong các vấn đề kinh tế, môi trường và an ninh.

Hôm qua, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã khai mạc Cuộc Đối thoại Kinh tế và Sách lược Hoa Kỳ-Trung Quốc tại thủ đô Washington với lời kêu gọi hợp tác rộng rãi hơn giữa hai nước để khởi động việc phục hồi kinh tế và ngăn chặn việc phổ biến võ khí hạt nhân.

Tổng Thống Obama nói rằng quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ tạo hình cho thế kỷ 21.

Bộ trưởng Ngân khố Hoa Kỳ Timothy Geithner và Phó Thủ Tướng Trung Quốc Vương Kỳ Sơn nói rằng có những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế toàn cầu bắt đầu trỗi dậy sau cuộc khủng hoảng tài chánh tệ hại nhất trong lịch sử này.

Các vấn đề kinh tế là trọng tâm của hội nghị với các giới chức Hoa Kỳ mưu tìm sự cam kết của Bắc Kinh để thúc đẩy chi tiêu trong nước, và các giới chức Trung Quốc thì mưu tìm sự bảo đảm của chính phủ Obama là sẽ làm việc để kiểm soát và giảm bớt mức thâm hụt ngân sách ngày càng lớn tại Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG