Đường dẫn truy cập

Thống đốc bang Alaska từ chức


Thống đốc bang Alaska của Hoa Kỳ, cựu ứng cử viên phó tổng thống đảng Cộng Hòa, bà Sarah Palin, đã chính thức từ nhiệm.

Bà Palin đã từ chức hôm chủ nhật. Trước đó trong tháng bà đã loan báo sẽ rời khỏi chức vụ thống đốc trước khi hoàn tất nhiệm kỳ khoảng 17 tháng. Bà được thay thế bằng phó thống đốc Sean Parnell.

Trong bài diễn văn từ biệt đọc hôm chủ nhật tại thành phố Fairbanks, bang Alaska, bà cho biết lý do từ nhiệm để tránh tình trạng ‘con vịt què’ trong những tháng cuối của nhiệm kỳ.
Bà cho biết từ bỏ chức vụ thống đốc sẽ cho bà cơ hội tranh đấu mạnh hơn cho những gì đúng và cho quyền lợi của cư dân Alaska.

Bà không đưa ra nhận định về những tin đồn là bà sẽ ra tranh sự đề cử ứng viên tổng thống của đảng Cộng Hòa vào năm 2012.

Từ một người tương đối không được biết tới trong chính trường, bà Palin đã trở thành một nhân vật nổi tiếng sau khi ứng cử viên đảng Cộng hòa John McCain chọn bà đứng chung liên danh trong cuộc tranh cử tổng thống bị đảng Dân chủ đánh bại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG