Đường dẫn truy cập

Lật thuyền ở miền trung VN, 3 cô gái bị mất tích


Ba cô gái đã bị mất tích sau khi một chiếc thuyền chở 7 nông dân bị lật ở miền trung Việt Nam.

Bản tin của hãng thông tấn Đức trích lời bà Thái Thị Loan, một giới chức địa phương ở Nghệ An, nơi vụ tai nạn xảy ra, cho hay do dòng nước chảy xiết nên họ không thể bơi vào bờ.

Bà Loan cũng cho hay vụ tai nạn xảy ra vào hôm thứ Hai khi một người nông dân về nhà bằng chiếc thuyền gỗ chở theo 6 người trên thuyền. Chiếc thuyền đã bị lật ở giữa sông.

4 người trên thuyền đã bơi được vào bờ nhưng 3 cô gái đã bị nước cuốn trôi và hiện vẫn còn mất tích. Ba cô gái là Cụt Thị Nguyệt, Cụt Thị Tuyết và Cụt Thị Chín.

Một người thứ tư cũng đang trong tình trạng nguy kịch.

Bà Loan cho hay các nhân viên cứu hộ đang gặp khó khăn khi tìm kiếm ba cô gái bị mất tích do lượng nước sông dâng cao sau một tuần mưa lớn.

Theo một báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới công bố hồi tháng 11 năm ngoái thì chết đuối là một trong những nguyên nhân gây tử vong chính đối với trẻ em ở Việt Nam.

Nhiều người Việt Nam không hề biết bơi và mỗi tháng trung bình có khoảng 1,000 người bị chết đuối.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG