Đường dẫn truy cập

Phe đối lập Iran xin tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân


Ứng viên tổng thống Iran thất cử, ông Mir Hossein Mousavi và Mehdi Karroubi, đã xin tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân của các cuộc bạo loạn hậu bầu cử ở nước này.

Truyền thông Iran hôm nay đưa tin rằng hai nhân vật này đã gửi thư lên Bộ Nội vụ Iran, xin được tổ chức buổi lễ ở Tehran vào thứ Năm tới, ngày 30/7, tức 40 ngày sau ngày biểu tình đẫm máu nhất.

Bức thư viết rằng sẽ không có các bài diễn văn tại buổi lễ và người dân sẽ tới viếng trong yên lặng.

Ít nhất 20 người thiệt mạng trong các cuộc đàn áp bạo lực nhắm vào người biểu tình tiếp sau các cuộc bầu cử gây tranh cãi của Iraq hôm 12/6.

Phe đối lập cho rằng có gian lận bầu cử, nhưng Hội đồng Giám hộ đầy quyền lực của Iran nói đã xác nhận Tổng thống Mahmoud Admadinejad được tái bầu.

Hôm qua, những người biểu tình đã tập hợp tại các thành phố khắp thế giới để phản đối cáo buộc vi phạm nhân quyền ở Iran và kêu gọi thả những người bị bắt giam sau các cuộc biểu tình hậu bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG