Đường dẫn truy cập

TT Iran bãi chức Bộ trưởng Tình báo


Các giới chức tại văn phòng Tổng thống Iran cho hay: ông Mahmoud Ahmadinejad đã bãi chức Bộ trưởng Tình báo, nhưng họ lại bác tin của truyền thông tại Iran nói rằng ông đã cách chức hai bộ trưởng khác.

Văn phòng Tổng thống Ahmadinejad không đưa ra một lý do gì giải thích việc cách chức Bộ trưởng Tình báo và an ninh Qolam Hosein Mohseni Ejei, nhưng tin từ khu vực này cho hay bộ trưởng này trước đó đã lên tiếng chỉ trích ông Esfandiar Rahim Mashaie, là người được tổng thống Ahmadinejad chọn làm Ðệ nhất phó tổng thống.

Ông Mashaie đã từ chức cách nay 2 ngày, sau khi lãnh tụ tối cao của Iran đòi phải bãi chức ông. Phe bảo thủ của Iran đã chỉ trích ông Mashaie vì trong năm ngoái ông có nói rằng Iran là bạn của tất cả mọi dân tộc trên thế giới, kể cả nhân dân Israel.

Trong các tin khác liên quan đến chính trị, một thành viên quốc hội Iran nói rằng ông Ahmadinejad sẽ làm lễ tuyên thệ nhiệm kỳ 2 vào ngày 5 tháng 8.

Nhà làm luật này cho biết tổng thống Iran sẽ có 2 tuần lễ tính từ ngày đó để công bố nội các.

Trước đó vào sáng chủ nhật, truyền thông Iran, kể cả các cơ quan truyền thông nhà nước, loan tin rằng Tổng thống cũng đã bãi chức Bộ trưởng Văn Hóa Hồi giáo và Chỉ Đạo, và Bộ trưởng Lao động và các vấn đề Xã Hội.

Văn phòng của Tổng thống Ahmadinejad đã bác những tin này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG