Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên dọa trả đũa các biện pháp chế tài của LHQ


Bộ trưởng quốc phòng Bắc Triều Tiên tuyên bố quyết tâm trả thù các biện pháp chế tài mới của Liên Hiệp Quốc được đưa ra sau khi nước ông thực hiện các vụ phóng thử phi đạn và cuộc thí nghiệm võ khí hạt nhân.

Hôm nay, báo chí nhà nước Bắc Triều Tiên đưa tin, ông Kim Yong-Chun nói rằng, chính phủ Bình Nhưỡng sẽ có hành động quyết liệt để đối phó với Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên nếu họ tấn công quốc gia Cộng Sản này.

Ông Kim đã nói như vậy trong một hội họp với công chúng vào trước ngày kỷ niệm chấm dứt cuộc chiến tranh Triều Tiên hôm 27 tháng 7 năm 1953.

Trong một tuyên bố khác, Bắc Triều Tiên lập lại lời chỉ trích liên quan tới cuộc trập trận hằng năm của Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên sắp diễn ra và nói rằng, hành động này bộc lộ mục đích đen tối ẩn dấu sau các cuộc đàm phán.

Washington và Hán Thành thì nói rằng họ không có kế hoạch tiến quân vào Bắc Triều Tiên.

Bắc Triều Tiên thường hay đưa ra những tuyên bố với lời lẽ gay gắt chống lại các lân quốc và Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG