Đường dẫn truy cập

Ðại biểu Quốc hội kêu gọi chính phủ Anh tiếp xúc với Hamas


Các đại biểu quốc hội Anh đã công bố một phúc trình hối thúc chính phủ nói chuyện với những người ôn hòa trong tổ chức tranh đấu Hamas của người Palestine hiện đang kiểm soát dải Gaza.

Ủy Ban Ngoại Giao Quốc Hội Anh nói rằng: chính sách không nói chuyện với Hamas hiện nay không đạt được bao nhiêu tiến bộ.

Phúc trình ấn hành ngày hôm nay củng cố một khuyến cáo mà ủy ban này đã đưa ra hai năm trước đây.

Anh và các nước Tây Phương bác bỏ việc tiếp xúc với Hamas bởi vì tổ chức này không chịu từ bỏ đường lối bạo động cũng như không công nhận Israel hoặc chấp nhận các hòa ước lâm thời.

Trong số các nước trong Bộ Tứ trung gian dàn xếp hòa bình vùng Trung Đông gồm Nga, Hoa Kỳ, Liên Hiệp Quốc và Liên Hiệp Aâu Châu, chỉ có Nga là nước duy nhất nói chuyện với tổ chức Hamas.

Nhưng ủy ban vừa kể nói rằng, tiến trình hòa bình mà Bộ Tứ vùng Trung Đông đang mưu cầu sẽ khó đạt được nếu không có sự hợp tác rộng rãi hơn của chính tổ chức Hamas.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG