Đường dẫn truy cập

Sinh viên người Mỹ gốc Việt Võ Tấn Huân bị trục xuất


Các cơ quan truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin một công dân Mỹ gốc Việt bị cáo buộc là tuyên truyền chống phá nhà nước Cộng sản đã bị trục xuất.

Báo Thanh Niên hôm nay cho hay công an đã trục xuất anh Võ Tấn Huân 25 tuổi hôm thứ sáu.

Nhà cầm quyền nói anh Huân bị bắt với các tài liệu chống chính phủ vào ngày 16 tháng 7, khoảng 1 tuần sau khi đến Việt Nam.

Báo trích dẫn một báo cáo của Công an nói rằng anh Huân được đảng Dân chủ Việt Nam có trụ sở ở Hoa Kỳ gửi sang Việt Nam để thu thập thông tin về những vụ bắt giữ những người hoạt động dân chủ trong nước.

Bản tin nói anh Huân chưa bị truy tố hình sự.

Một thông cáo trên trang web của Đảng Dân chủ Việt Nam đăng hôm 20/7 cho biết anh Huân là một nghiên cứu sinh ngành Dược tại Đại học Tennessee, Memphis, và đã về Việt Nam trong chuyến công tác thiện nguyện của tổ chức Project Vietnam tại bệnh viện Nhi đồng II.

Trong tháng vừa qua, Việt Nam đã bắt giữ nhiều nhà hoạt động đòi dân chủ và tố cáo họ là làm việc cho các nhóm lưu vong ở Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG