Đường dẫn truy cập

2 nhà leo núi thiệt mạng trên núi Phú Sĩ


Thi hài của một người Mỹ và một người thứ nhì có thể là đồng nghiệp của nạn nhân, một người Nhật, đã được tìm thấy sau khi cả hai mất tích trong lúc leo núi Phú Sĩ tại Nhật Bản.

Cảnh sát cho hay thi hài của ông Jerry Yu, một công dân Mỹ, đã được tìm thấy hôm thứ Năm gần đỉnh ngọn núi cao nhất nước Nhật. Họ cho biết thi hài của một người thứ hai đã được tìm thấy hôm thứ Sáu, ở một địa điểm thấp hơn trên núi.

Ông Yu và đồng nghiệp của ông là Takeshi Nakamura đã mất tích từ thứ bảy và chủ nhật vừa qua. Đó là lần cuối cùng người ta còn nhìn thấy họ ở một nơi gần đỉnh núi.

Theo hãng Tin AP, cảnh sát cho rằng hai người leo núi đã chết vì nhiệt độ cơ thể quá thấp.

Tai nạn này là tai họa thứ nhì xảy ra tại Nhật Bản liên quan đến hoạt động leo núi. Chính quyền Nhật cho hay tuần rồi có 10 người chết trong khi leo núi tại hòn đảo Hokkaido, phía Bắc nước Nhật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG