Đường dẫn truy cập

Mỹ tháo khoán 200 triệu đôla viện trợ cho người Palestine


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton vừa loan báo việc tháo khoán 200 triệu đôla cho Thẩm quyền Palestine nhằm giúp bù đắp một khoản thâm thủng ngân sách cho chính quyền Palestine.

Bà Clinton đã loan báo như vừa kể hôm thứ Sáu tại Washington. Ông Salam Fayyad, Thủ Tướng Palestine đã xuất hiện trên đường nối kết video từ Bờ Tây để cám ơn Hoa Kỳ về sự trợ giúp đó.

Số tiền 200 triệu là một phần thuộc ngân khoản lên tới 900 triệu mà Hoa Kỳ đã hứa giúp Palestine trong hội nghị gồm các nước quyên tặng, tổ chức tại Sharm el-Sheik, Ai Cập.

Bà Clinton nói số tiền vừa nêu sẽ được dùng để đáp ứng những nhu cầu cấp bách của người Palestine tại vùng Bờ Tây và dải Gaza, cũng như hỗ trợ cho mục đích lâu dài hơn, tạo các điều kiện để một nhà nước Palestine trong tương lai có thể được thừa nhận.

Ông George Mitchell đặc sứ Mỹ tại Trung Đông sẽ trở lại vùng này trong những ngày sắp tới, trong cố gắng phục hồi các cuộc hòa đàm giữa người Palestine và người Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG