Đường dẫn truy cập

TT Obama bênh vực kế hoạch cải cách y tế


Tối thứ tư Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã xuất hiện trong một cuộc họp báo được truyền hình và dành phần lớn cuộc nói chuyện để cổ võ chương trình cải cách chăm sóc y tế của ông.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói ông tin trong năm nay Quốc hội sẽ thông qua chương trình cải cách này, một chương trình với chi phí thấp hơn, mở rộng sự lựa chọn và cung cấp cho nhân dân Mỹ các chương trình mà họ có thể trông cậy vào. Ông cũng đề cập đến việc 47 triệu người Mỹ không có bảo hiểm y tế.

Khối Cộng hòa, khối thiểu số trong Quốc hội đồng ý là chi phí chăm sóc y tế quá cao, nhưng các đảng viên Cộng hòa nói rằng các đề nghị sửa đổi tốn kém hơn nhiều so với con số ước tính của Tổng thống Obama và các đảng viên Dân chủ. Khối Cộng hòa cũng phản đối đề nghị đánh thuế người giàu để giúp chi trả cho kế hoạch này.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cũng bênh vực quyết định cứu nguy các định chế tài chính của ông, ông nói rằng hệ thống tài chính Mỹ trên bờ vực của một sự sụp đổ hoàn toàn.

Ông nói rằng thị trường chứng khoán đã thực hiện những nghiệp vụ đầy rủi ro bằng tiền của dân chúng, cũng như đã thực hiện các khoảng cho vay không bao giờ thu hồi lại được.

Ông nói rằng các chuyên gia đồng ý là Hoa Kỳ có lẽ đã có thể lâm vào tình trạng suy thoái kinh tế trầm trọng, nhưng hiện nay tình hình đã ổn định, và hệ thống tài chính không còn đứng trên bờ vực.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG