Đường dẫn truy cập

Iran: Anh vợ của ông Mousavi bị bắt


Vợ của ông Mir Hossein Mousavi, ứng cử viên tổng thống Iran bị thất cử nói rằng anh của bà nằm trong số hàng trăm người bị bắt trong các cuộc biểu tình rầm rộ của phe đối lập phản đối kết quả bầu cử đầy tranh cãi.

Hôm thứ năm, Bà Zahra Rahmavard nói với hãng thông tấn ILNA của Iran rằng người anh của bà, ông Shahpour Kazemi, 62 tuổi bị bắt cách đây hơn một tháng.

Bà cho biết anh của bà là một chuyên viên về truyền thông, không can dự vào chính trị. Bà nói rằng các lời cáo buộc rằng ông xúi giục gây bạo loạn, hay có liên hệ với người nước ngoài là chuyện không thể tưởng tượng được.

Vợ của ông Mousavi cũng cảnh báo rằng nhà chức trách Iran chớ ép cung anh của bà và những người khác đang bị câu lưu, và nói rằng bất cứ cáo buộc nào cũng sẽ bị nhân dân bác bỏ.

Trong tuần này các giới chức an ninh Iran hối thúc nhà chức trách buộc những người bị câu lưu phải nhận tội trước công chúng.

Các nhóm nhân quyền nói rằng hàng trăm người đã bị bắt trong vụ đàn áp sau bầu cử, nhắm vào những người ủng hộ phe đối lập.

Ít nhất 20 người bị thiệt mạng trong các vụ biểu tình phản đối.

Ông Mousavi, một nhân vật chủ trương cải cách, nói rằng cuộc bầu cử ngày 12 tháng 6 đã có gian lận tạo lợi thế cho đương kim tổng thống Mahmoud Ahmadinejad.

Tin hôm thứ tư cho biết là ông Mousavi tuyên bố, ông sẽ cho công bố một kế hoạch tiến hành chiến dịch của phe đối lập.

Các trang Web phe đối lập trích lời ông Mousavi nói rằng kế hoạch này sẽ bao gồm biện pháp đẩy mạnh việc thực thi những điều khoản trong hiến pháp Iran vẫn bị lơ là.

Ông Mousavi cũng lập lại quan điểm của ông rằng chính phủ của Tổng thống Ahmadinejad là chính phủ không hợp pháp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG