Đường dẫn truy cập

Indonesia bắt nghi can khủng bố


Cảnh sát Indonesia cho hay họ vừa bắt được một người bị tình nghi là được huấn luyện để đánh bom tự sát.

Cảnh sát nói rằng nghi can bị bắt vào chiều tối thứ Tư tại quận Cilicap trên đảo Java thú nhận rằng đương sự đã được huấn luyện về khủng bố.

Giới hữu trách nói rằng đương sự đang cộng tác với Jemaah Islamiyah, nhóm bị tình nghi đã thực hiện các vụ tấn công gây chết người tại hai khách sạn ở thủ đô Jakarta hồi tuần trước.

Cảnh sát chưa xác định được những mục tiêu mà nghi can này toan tính tấn công.

Hiện chưa rõ liệu nghi can này có dính líu đến các vụ đánh bom ở Jakarta hồi tuần trước hay không.

9 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương hôm thứ Sáu tuần trước trong hai vụ nổ bom xảy ra tại Khách sạn Marriott và Khách sạn Ritz Carlton ở gần đó. Hai kẻ đánh bom tự sát nằm trong số những người chết.

Giới hữu trách đã công bố hình phác họa các nghi can đánh bom và đã bắt giữ vợ của Noordin Top, phần tử cực đoan người Malaysia bị nghi là kẻ chủ mưu vụ tấn công khủng bố này.

Giới hữu trách tin là Top đã tách khỏi nhóm Jemaah Islamiyah, tức là nhóm đã bị quy trách thực hiện hàng loạt vụ tấn công gây chết người tại Indonesia trong mấy năm qua.

Trong các vụ tấn công đó, có hai vụ đánh bom trên đảo du lịch Bali của Indonesia vào năm 2002 và 2005.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG