Đường dẫn truy cập

Thị trường nhà ở Mỹ sắp hồi phục


Một tổ chức ngành địa ốc Hoa Kỳ cho biết thị trường nhà ở dường như sắp hồi phục.

Hiệp hội Toàn quốc Các Chuyên viên Địa ốc hôm nay cho biết số bán những nhà cũ trong tháng 6 đã tăng 3,6%, nhanh hơn dự kiến.

Họ nói thêm rằng đây là tháng thứ 3 liên tiếp mà số nhà bán ra đã gia tăng và tỉ lệ gia tăng đang ở mức cao nhất kể từ tháng 10.

Nhiều kinh tế gia nói rằng sự sụp đổ của thị trường nhà ở góp phần làm bùng ra vụ khủng hoảng tài chánh.

Tuy nhiên, cáo cáo mới nhất của chính phủ Mỹ về vấn đề thất nghiệp đã không giúp ích gì nhiều cho việc giảm bớt sự lo lắng của dân chúng.

Bộ Lao động cho biết số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần qua đã tăng 30 ngàn, lên tới 554 ngàn người. Trong khi đó, tổng số công nhân tiếp tục nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống còn khoảng 6, 2 triệu, là mức thấp nhất kể từ tháng tư.

Các giới chức Bộ Lao động lưu ý rằng các số liệu vừa kể không phản ánh đúng tình hình vì những vụ sa thải công nhân hồi gần đây của 3 công ty xe hơi lớn nhất nước.

Hoa Kỳ đã mất 6,5 triệu công ăn việc làm từ khi tình hình suy thoái bắt đầu hồi tháng 12 năm 2007 và tỉ lệ thất nghiệp mới đây đã lên tới 9,5%, là mức cao nhất trong vòng 26 năm.

Giám đốc Ngân sách Tòa Bạch Ốc Peter Orszag hôm qua nói rằng giới hữu trách dự kiến tỉ lệ thất nghiệp sẽ tiếp tục nằm ở mức cao cho dù tình hình kinh tế đã được cải thiện.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG