Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Clinton: Mỹ trở lại châu Á


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng Hoa Kỳ đã trở lại châu Á và sẵn sàng tái tục và củng cố những quan hệ đối tác với các quốc gia đồng minh.

Bà Clinton có mặt trên đảo Phuket của Thái Lan vào thứ tư để tham dự cuộc họp của Hiệp hội các Quốc gia Đông nam Á.

Hôm thứ ba tại Bangkok, bà nói với các ký giả rằng sự tham gia của Hoa Kỳ vào ASEAN là một phần quan trọng của đường hướng tiếp cận toàn diện tại châu Á.

Bà Clinton dự tính sẽ ký vào hiệp ước Thân hữu và Hợp tác, một hiệp ước mà Hoa Kỳ chưa từng tham gia kể từ khi bắt đầu được thảo hoạch năm 1976. Hiệp ước này nhắm mục đích giải quyết các cuộc tranh chấp cấp vùng bằng phương cách ôn hòa.

Theo dự kiến một phái đoàn của Bắc Triều Tiên sẽ tham dự các cuộc thảo luận vào thứ tư, nhưng bà Clitnon cho biết bà không dự tính gặp gỡ phái đoàn Bắc Triều Tiên.

Bà cho biết có nhiều khích lệ và giúp đỡ mà Washington có thể đề nghị để Bắc Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Nhưng bà nói rằng không có bằng chứng gì cho thấy Bắc Triều Tiên muốn chọn một con đường khác hơn là con đường mà họ đang theo đuổi hiện nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG