Đường dẫn truy cập

Ai yêu nước hơn ai? Ai tự hào dân tộc hơn ai?


Ở trong nước, một đợt bắt giữ những người yêu nước, những người đòi tự do dân chủ cho nhân dân đang diễn ra quyết liệt. Sau luật sư Lê Công Định, nhà kinh doanh Trần Huỳnh Duy Thức, cô Lê Thị Thu Thu và cô Trần Thị Thu, là anh thạc sỹ Nguyễn Tiến Trung, rồi đến cựu sỹ quan Trần Anh Kim...; 400 tu sỹ ở tu viện Bát Nhã - Lâm Đồng cũng bị công an phối hợp với bọn xã hội đen khủng bố bằng triệt lương thực, ném gạch đá, ẩu đả và dùng cả gái điếm đến gây sự và vu cáo. Cuộc đuổi bắt còn tiếp tục.

Bộ máy tuyên truyền và an ninh lu loa om sòm: có âm mưu lật đổ (!), có kẻ rắp tâm khủng bố (!), những kẻ bất mãn bị bọn phản động (!) từ nước ngoài xui giục, giật dây! Cần phải bắt gấp, vì an ninh quốc gia, vì trật tự an toàn xã hội.

Thế là các quan chức an ninh ra lệnh bắt "khẩn cấp" những con người tay không tấc sắt, luôn công khai chủ trương đấu tranh không bạo động, ôn hòa, bằng lý lẽ, qua trí tuệ trong sáng vì quê hương đất nước, qua trái tim đầy nhiệt huyết vì đồng bào và Tổ quốc thân yêu.

Ai cũng mong được giải thích vì sao lại có đợt lên gân, khủng bố dữ dội những nhà yêu nước và dân chủ đang diễn ra?

Vì bộ chính trị 15 người cầm đầu chế độ toàn trị đang bị chạm nọc; họ đang bị gần như cả xã hội - âm thầm và công khai - lên án ngày càng mạnh mẽ là yếu đuối, nhu nhược với kẻ xâm lược nước ngoài, chỉ "khôn nhà dại chợ", bị thế lực bành trướng "được đằng chân, lân đằng đầu", bị xỏ mũi buộc đầu hàng trong trận chiến bôxít, không mảy may biểu lộ ý thức bảo vệ chủ quyền quốc gia, không mảy may thể hiện ý thức giữ gìn danh dự và quyền lợi dân tộc.

Từ trong nước, các bạn sinh viên trẻ cho biết vỉa hè Sài Gòn và Hà Nội cũng như các đô thị khác tràn đầy những câu chuyện rôm rả về thái độ thúc thủ, đê hèn đến ty tiện của những nhà lãnh đạo quốc gia, trước sự ngạo mạn hống hách của những phái viên của thiên triều.

Nào là thứ trưởng Hồ Xuân Sơn chỉ dám "giao thiệp" với ngài đại sứ Tàu để "yêu cầu" họ cho ngư dân Việt Nam được đánh cá trong vùng biển của mình! Rồi lại "yêu cầu" các đồng chí Trung Quốc thả nốt 12 ngư dân bị họ bắt làm con tin để đòi tiền phạt vạ ngư phủ và chuộc tàu thuyền bị giữ ! Không khác gì quỳ lạy bọn hải tặc!

Rồi những bức ảnh ở Lâm Ðồng và Đắc Nông, trụ sở công ty Trung Quốc Chalco trương toàn cờ Tàu, trương bảng lớn toàn chữ Hán, công nhân Trung Quốc chửi bới, hoạnh họe, hành hung bà con địa phương ta, cứ như trên vương quốc của họ vậy. Hải Phòng, Thanh Hoá, Bình Thuận...đầy những làng Tàu như thế!

Giữa lúc ấy thì cả bộ sậu lãnh đạo CS Việt Nam lần lượt ôm hôn thắm thiết ủy viên Bộ Chính trị kiêm Trưởng ban Tổ chức trung ương Ðảng CS Trung Quốc Lý Nguyên Triều, với nụ cười xu nịnh của ông tổng Mạnh xin hứa "đưa tình hữu nghị Việt - Trung lên một tầm cao mới"! Tầm cao nào? Tầm cao của nòng súng Tàu chĩa vào ngư dân hiền lành Việt nam, bắt họ phải dơ tay đầu hàng rồi trói họ, bắt họ phải trả tiền phạt vạ và chuộc thuyền, mỗi chiếc 160 triệu đồng, sau khi băm nát lưới đánh cá của họ?

Lại thêm một nỗi nhục. Mới đây, tham tán kinh tế - thương mại của Sứ quán Trung quốc ở Hà Nội Hồ Tỏa Cẩm - nguyên là phóng viên Tân hoa xã ở Hà Nội - lớn tiếng yêu cầu lãnh đạo Việt Nam chấn chỉnh các báo chí Việt đã phê phán hàng xấu, hàng giả của Trung Quốc; viên tự cho là "thái thú" mới này còn ngang ngược đòi lãnh đạo Việt Nam bịt mồm bà Phạm Chi Lan, phó phòng thương mại Việt Nam và nhà kinh tế Nguyễn Minh Phong vì bà Lan và ông Phong dám lên tivi nhận xét về hàng Trung Quốc kém chất lương và chỉ ra chính sách bóc lột nhân công rẻ mạt cũng như chính sách bóc lột lao dộng trẻ em và người tù ở Trung Quốc, những sự thật hiển nhiên mà cả thế giới đều biết rõ.

Đã vậy, sứ quán Tàu còn ngỏ ý cử ngay một đoàn báo chí sang để dạy dỗ (!) cho báo chí Hà Nội. Họ quen xử sự trịch thượng chỉ vị Bộ Chính trị Hà Nội luôn nhũn như con chi chi đối với quan thầy, trong khi chỉ hùng hổ dọa nạt đàn áp bắt bớ vô tội vạ dân mình, mà đó lại toàn là những thành phần ưu tú, có tự hào dân tộc sâu đậm.

Từ trong nước một bài báo thét lên: "Tổ quốc ta có bao giờ nhục như thế này không!". Mối nhục này, do nhóm lãnh đạo gây ra, không bao giờ nhân dân ta có thể chấp nhận. Nhân dân, trí thức, tuổi trẻ, chiến sỹ và cựu binh sỹ đều đòi lãnh đạo phải có tư thế đàng hoàng, phải ngẩng cao đầu, nếu không sẽ không còn có tư thế lãnh đạo, tự bỏ rơi tính chính đáng cầm quyền của họ.

Chính vì lãnh đạo không đủ nghị lực, ý chí, không đủ tính lương thiện để cải tà quy chính, để coi chủ quyền quốc gia làm trọng, vẫn cố bám chặt vào nước lớn bành trướng để duy trì chế độ một đảng đã hoàn toàn lỗi thời, vì mù quáng trước đặc quyền đặc lợi của phe nhóm, nên họ lao vào thực hiện nghiêm lệnh của Thiên triều mở gấp đợt đàn áp những ai tố cáo đường lối Bắc thuộc tội lỗi của họ. Xảo thuật đánh lạc hướng này của cả thầy và trò thật vụng dại.

Tình hình đang dẫn đến những trớ trêu đầy nghịch lý:

- kẻ phạm tội lỗi, sai lầm lại đi bắt bớ, giam cầm, xử án người ngay thật;

- kẻ không có lòng yêu nước lại xử tội, kết án, vu cáo người thật sự yêu nước;

- kẻ dùng bạo lực cầm quyền đàn áp tàn bạo, phi pháp người ôn hoà lại lu loa là bị đe dọa lật đổvà bị khủng bố!

- kẻ không có ý thức danh dự dân tộc lại kết tội người đứng ở hàng đầu bảo vệ danh dự dân tộc bằng chính mạng sống của mình.

Nhân dân ta đang theo dõi sát sao thời cuộc, đang ngẫm nghĩ suy xét bằng cái đầu tỉnh táo của chính mình, để phân biệt phải trái, đúng sai, chính tà, thật giả.

Những giá trị thời đại: dân chủ, tự do, bình đẳng, tình yểm trợ quốc tế và những phương tiện truyền thông hiện đại nhân lên khả năng và tốc độ tiếp cận chân lý cũng như khả năng đạt tới đồng thuận dân tộc của thế hệ người Việt tự do ngày nay.

Mọi người tự nhận là Việt Nam, hãy vững tin và dấn thân thật lòng cho Đại nghĩa Dân tộc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG