Đường dẫn truy cập

Pakistan: 50 phần tử chủ chiến bị tiêu diệt ở vùng tây bắc


Quân đội Pakistan cho hay: hơn 50 phần tử tranh đấu đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh tại miền Tây Bắc nhiều biến động.

Các giới chức quân đội nói rằng cuộc giao tranh xảy ra trong hai ngày hành quân truy quét tại quận Lower Dir ở tỉnh Biên Giới Tây Bắc của Pakistan.

Các giới chức cho biết, nhiều người trong số những người thiệt mạng là các phần tử tranh đấu chạy trốn cuộc tấn công của quân đội chính phủ tại Thung Lũng Swat kế cận.

Cũng có 3 binh sĩ chính phủ thiệt mạng trong cuộc hành quân này.

Trong những tháng mới đây, quân đội Pakistan đã mở một chiến dịch diệt trừ các phần tử tranh đấu Taliban ở miền Tây Bắc nước họ.

Lúc đầu chiến dịch này tập trung vào Thung Lũng Swat và các khu vực chung quanh, nhưng mới đây đã chuyển sang các phục vụ của người bộ tộc giáp ranh với Afghanistan.

Quân đội Pakistan cho biết, đã có 1,700 phần tử tranh đấu thiệt mạng trong cuộc tấn công này, nhưng không có mấy thông tín viên được phép vào khu vực chiến sự nên không thể kiểm chứng số tổn thất sinh mạng trong chiến dịch này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG