Đường dẫn truy cập

Taliban tấn công 2 thành phố ở miền đông Afghanistan


Phe chủ chiến Taliban đã tiến hành một loạt các cuộc tấn công ở 2 thành phố miền đông Afghanistan, làm ít nhất 5 nhân viên an ninh thiệt mạng.

Người phát ngôn của phe Taliban nói rằng một nhóm 15 phần tử chủ chiến đã thực hiện những vụ tấn công ngày hôm nay tại Gardez, thủ phủ tỉnh Paktika, miền đông Afghanistan.

Các giới chức địa phương cho hay một vụ nổ ở bên ngoài cục tình báo đã làm 3 giới chức thiệt mạng, trong khi một vụ đánh bom tự sát gần một đồn cảnh sát đã làm 2 cảnh sát viên thiệt mạng.

Các giới chức an ninh cho hay 3 phần tử chủ chiến cũng bị thiệt mạng, trong đó có 2 kẻ đánh bom tự sát mặc áo choàng Burqa của phụ nữ, trong các trận giao tranh với lực lượng an ninh.

Trong khi đó, tại thành phố Jalalabad ở miền đông, ít nhất hai kẻ đánh bom đã bị hạ sát trong một cuộc đọ súng với cảnh sát khi chúng tìm cách tấn công một căn cứ của binh sĩ Hoa Kỳ và Afghanistan.

Trong các vụ bạo động khác, một giới chức quân đội Afghanistan cho hay 13 chiến binh Taliban đã bị hạ sát và 12 chiến binh khác bị thương, trong một chiến dịch ở tỉnh Kunduz.

5 binh sĩ Afghanistan cũng bị thiệt mạng trong cuộc giao tranh này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG