Đường dẫn truy cập

Taliban tấn công 2 thành phố ở miền đông Afghanistan


Phe chủ chiến Taliban đã tiến hành một loạt các cuộc tấn công ở 2 thành phố miền đông Afghanistan, làm ít nhất 5 nhân viên an ninh thiệt mạng.

Người phát ngôn của phe Taliban nói rằng một nhóm 15 phần tử chủ chiến đã thực hiện những vụ tấn công ngày hôm nay tại Gardez, thủ phủ tỉnh Paktika, miền đông Afghanistan.

Các giới chức địa phương cho hay một vụ nổ ở bên ngoài cục tình báo đã làm 3 giới chức thiệt mạng, trong khi một vụ đánh bom tự sát gần một đồn cảnh sát đã làm 2 cảnh sát viên thiệt mạng.

Các giới chức an ninh cho hay 3 phần tử chủ chiến cũng bị thiệt mạng, trong đó có 2 kẻ đánh bom tự sát mặc áo choàng Burqa của phụ nữ, trong các trận giao tranh với lực lượng an ninh.

Trong khi đó, tại thành phố Jalalabad ở miền đông, ít nhất hai kẻ đánh bom đã bị hạ sát trong một cuộc đọ súng với cảnh sát khi chúng tìm cách tấn công một căn cứ của binh sĩ Hoa Kỳ và Afghanistan.

Trong các vụ bạo động khác, một giới chức quân đội Afghanistan cho hay 13 chiến binh Taliban đã bị hạ sát và 12 chiến binh khác bị thương, trong một chiến dịch ở tỉnh Kunduz.

5 binh sĩ Afghanistan cũng bị thiệt mạng trong cuộc giao tranh này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG