Đường dẫn truy cập

Australia cảnh báo Indonesia có thể bị khủng bố nữa


Chính phủ Úc đã cảnh báo thêm các công dân của họ về chuyện du hành đến Indonesia sau khi xảy ra vụ đánh bom 2 khách sạn ở Jakarta. Thông tín viên Phil Mercer của Ðài VOA từ Sydney tường trình rằng Bộ Ngoại vụ Úc khuyên công dân của họ xét lại chuyện du hành vì sẽ có thể xảy ra thêm khủng bố.

Các giới chức tại thủ đô Canberra của Úc nói đảo du lịch Bali của Indonesia vẫn còn là mục tiêu tấn công của bọn khủng bố.

Ông David Mackney, chuyên viên về an ninh tại Jakarta, cho rằng Indonesia đã có phản ứng nhanh chóng trước đe dọa mới này.

Ông Mackney nói: "An ninh đã được tăng cường tại các khách sạn lớn và các khu thương xá. Tôi được biết là cảnh sát ở Bali đang giữ mức cảnh giác cao hơn, và đã có thêm các biện pháp an ninh tại các sân bay và các điểm du lịch tại Bali."

An ninh cũng được thắt chặt tại những nơi khác. Khoảng 500 binh sĩ đang túc trực để yểm trợ cho lực lượng cảnh sát tại Jakarta.

Cho tới nay, nhà chức trách chưa bắt ai nhưng các nhà điều tra cho rằng 2 vụ đánh bom vừa qua nằm trong một âm mưu tinh vi.

Mọi sự nghi ngờ đều đỏ dồn vào Noordin Mohammed Top, một thủ lĩnh khủng bố người Malaysia bị nghi đã thực hiện nhiều vụ, trong đó có 2 vụ nổ ở Bali năm 2002, giết chết hơn 200 người.

Người ta tin là Noordin nằm trong ban lãnh đạo của tổ chức khủng bố Jemaah Islamiah, nhưng cũng có tin nói rằng ông ta đã tách ra để đứng đầu một nhóm riêng.

Thân nhân của những người Úc thiệt mạng trong vụ nổ ở Jakarta hôm thứ Sáu tuần trước đã bắt đầu lên đường đến Indonesia để nhận xác thân nhân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG