Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ tối cao Iran cảnh cáo các hành động gây bất ổn


Lãnh tụ tối cao Iran đã đưa ra một lời cảnh cáo đối với bất cứ nỗ lực nào nhằm làm bất ổn nước này sau khi các nhà cải cách kêu gọi tiến hành một cuộc trưng cầu dân ý về tính hợp pháp của chính phủ sau cuộc bầu cử tổng thống gây tranh cãi.

Trong một bài diễn văn đọc trước các giới chức ngày hôm nay, ông Ayatollah Ali Khamenei nói rằng những lãnh đạo cao cấp của đất nước nên tránh đưa ra những lời bình luận mà theo lời ông có thể giúp cho kẻ thù của Iran.

Ông cũng chỉ trích phương Tây đã can thiệp vào công việc nội bộ của Iran.

Ứng viên tổng thống bị đánh bại Mir Hossein Mousavi đã đưa ra một tuyên bố nói rằng sẽ là một sự sỉ nhục đối với cử tri Iran nếu nói rằng những người biểu tình đối lập có liên hệ với nước ngoài.

Trước đó cựu Tổng thống Iran Mohammad Khatami đã kêu gọi tiến hành một cuộc trưng cầu dân ý trên toàn quốc trong một nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng hậu bầu cử ở Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG