Đường dẫn truy cập

Trung Quốc tẩy chay lễ khai mạc Đại hội Thể thao Thế giới 2009 tại Đài Loan


Trung Quốc tẩy chay lễ khai mạc Đại hội Thể thao Thế giới 2009 diễn ra tại Đài Loan trong tuần qua.

Không có một giải thích nào từ Bắc Kinh là tại sao đoàn thể thao gồm hơn 100 thành viên của họ không đến dự lễ khai mạc đại hội do Tổng thống Mã Anh Cửu của Đài Loan chủ trì.

Các nhà quan sát nhận định rằng có lẽ đoàn thể thao Trung Quốc sợ rằng sự có mặt của họ tại lễ khai mạc sẽ được xem như là một sự công nhận tính hợp pháp của Tổng thống Mã Anh Cửu trong khi Bắc Kinh luôn xem Đài Loan là một 'tỉnh ly khai' của Trung Quốc.

Lễ khai mạc đã diễn ra tại sân vận động rất hiện đại của thành phố Kaohsiung ở miền nam Đài Loan.

Hơn 3 ngàn vận động viên từ hơn 100 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới đang có mặt tại Kaohsiung để tranh tài tại Đại hội Thể thao Thế giới 2009 khởi sự từ ngày thứ năm tuần qua và sẽ kết thúc vào chủ nhật, ngày 26 tháng này.

Đại hội Thể thao Thế giới được tổ chức mỗi bốn năm một lần, và diễn ra vào năm tiếp theo sau năm của Thế vận hội mùa Hè.

Đại hội này là nơi tranh tài đỉnh cao của đa số các môn thể thao không có trong Olympic, chẳng hạn như vật sumo, nhảy dù, thể dục nhịp điệu, và thậm chí có cả môn thi khiêu vũ kiểu châu Mỹ La tinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG