Đường dẫn truy cập

Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Obama sụt giảm


Lần đầu tiên kể từ khi nhậm chức, tỷ lệ ủng hộ Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã tụt xuống dưới mức 60 điểm vào lúc nhân dân Mỹ tỏ ra hoài nghi về đường lối điều hành của ông trong các lãnh vực kinh tế, thâm hụt ngân sách, và chăm sóc sức khỏe.

Một cuộc thăm dò ý kiến do đài truyền hình ABC và Nhật báo Washington Post thực hiện cho thấy tỷ lệ ủng hộ dành cho Tổng Thống là 59%, thấp hơn 1 tháng trước đây 6 điểm, và thấp hơn hồi đầu năm nay 10 điểm, là lúc tỷ lệ ủng hộ ông lên tới mức cao nhất.

Về vấn đề quan trọng là chăm sóc sức khỏe, chỉ có 49% những người được hỏi nói rằng họ chấp nhận những nỗ lực cải cách của ông, so với tỷ lệ ủng hộ 57% hồi tháng Tư.

Mặc dầu mới đây, cố vấn kinh tế hàng đầu của ông đã khẳng định rằng nền kinh tế đất nước đã hồi phục từ 'bờ vực tai họa', chỉ có 52% những người được hỏi trả lời rằng họ tán thành đường lối điều hành vấn đề kinh tế của ông Obama.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG