Đường dẫn truy cập

Bà Clinton tin Mỹ, Ấn có thể hợp tác về môi trường


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói bà tin tưởng là Hoa Kỳ và Ấn Độ có thể vượt qua những khác biệt liên quan tới việc giảm bớt khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Bà Clinton đã nói với các nhà báo như vậy sau cuộc hội đàm với bộ trưởng môi trường của Ấn Độ là ông Jairam Ramesh tại New Delhi.

Bà Clinton nói rằng, cuộc họp của bà với ông Ramesh là rất hữu ích.

Bà cũng nói rằng mặc dầu hai phía chưa tạo ra được một khuôn khổ cho việc chống lại tình trạng khí hậu thay đổi, nhưng có thêm nhiều lãnh vực thoả thuận hơn người ta tưởng trước đây.

Ấn Độ cùng với Trung Quốc là những nước đang phát triển đã luôn luôn phản đối việc cắt giảm khí thải carbon cho thới khi các nước phát triển như Hoa Kỳ cam kết cắt giảm nhiều hơn nữa.

Sau cuộc họp với bà Clinton, ông Ramesh đã tái xác nhận lập trường của chính phủ Ấn Độ là theo đuổi việc sử dụng nguồn năng lượng sạch hơn nhưng không sẽ không cam kết theo đuổi những mục tiêu bắt buộc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG