Đường dẫn truy cập

Taliban công bố băng video binh sĩ Hoa Kỳ bị bắt cóc


Các phần tử nổi dậy Taliban tại Afghanistan đã đăng trên trang web của họ băng video cho thấy hình ảnh của binh sĩ Hoa Kỳ bị mất tích hôm 30 tháng 6 vừa qua.

Hôm nay, các giới chức Hoa Kỳ xác nhận rằng người đàn ông trong băng video này chính là binh sĩ bị bắt cóc.

Các giới chức vừa kể nói rằng quân đội Hoa Kỳ sẽ làm tất cả những gì có thể làm được trong phạm vi quyền hạn của mình để đem binh sĩ này trở về an toàn.

Binh sĩ trẻ này nói tiếng Anh với những người bắt cóc trong đoạn băng video dài 28 phút.

Binh sĩ vừa kể nói với nhân dân Hoa Kỳ có người thân đang chiến đấu tại Afghanistan rằng hãy yêu cầu chính phủ mang họ về nước.

Hãng tin Reuters cho biết: Đại úy quân đội Hoa Kỳ, ông Jon Stock, đã chỉ trích việc công bố cuốn băng video vừa kể và nói rằng việc sử dụng người bị bắt cóc vào mục đích tuyên truyền là vi phạm luật quốc tế.

Các giới chức Hoa Kỳ còn giữ kín lý lịch của binh sĩ vừa kể cho tới khi gia đình anh và các dân biểu Hạ Viện được thông báo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG