Đường dẫn truy cập

Tìm được chiếc hộp đen của máy bay Iran lâm nạn


Nhà cầm quyền Iran đã thu hồi được hộp ghi dữ kiện phi hành trên chiếc máy bay chở khách bị rớt tại miền Tây Bắc Iran hôm thứ Tư, giết chết tất cả 168 hành khách trên chuyến bay.

Các hãng thông tấn của Iran loan tin là các toán cứu hộ đã tìm được hộp ghi dữ kiện tại một nơi cách địa điểm máy bay rớt khoảng 4 kilômét.

Các giới chức cho biết là 2 hộp ghi dữ liệu khác tìm thấy trước đó đã bị hư hại nặng, tuy nhiên họ vẫn hy vọng là các hộp đen này có thể cho biết một số manh mối đã khiến chiếc máy bay phản lực chở khách Tupolev-154M do Nga chế tạo, đâm xuống đất.

Theo dự trù sẽ có 5 chuyên viên Nga đến Iran vào ngày thứ Sáu để tiếp tay trong cuộc điều tra.

Các giới chức hàng không Iran nói chiếc máy bay của hãng hàng không Caspian Airlines đã qua được một cuộc kiểm tra để xét mức độ an toàn hồi tháng 6 vừa rồi, và đã được chứng nhận là đủ điều kiện để tiếp tục bay cho đến năm 2010.

Hôm thứ Năm, thân nhân của các nạn nhân đã tụ tập tại địa điểm máy bay rớt ở gần thành phố Qazvin, cùng với Đức Tổng Giám mục Sebo Sarkissian, người Armenie, là nhà lãnh đạo tôn giáo tại địa phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG