Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên làm phim tài liệu về ông Kim Jong Il


Bắc Triều Tiên cho biết họ đã bắt đầu thực hiện một loạt các phim tài liệu về cuộc đời của nhà lãnh đạo Kim Jong-Il, khiến gây ra những lời đồn đoán mới về tình trạng sức khỏe thật sự của ông.

Cơ Quan Thông Tấn Trung Ương Triều Tiên nói rằng các phim tài liệu này sẽ chú trọng tới vai trò của ông Kim Jong-Il trong việc thiết lập chế độ Cộng Sản tại nước họ.

Tin đồn về tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo 67 tuổi này đã gia tăng kể từ khi có nguồn tin cho rằng ông bị một cơn đột quỵ nghiêm trọng hồi năm ngoái.

Người ta dễ nhận ra ông Kim trông ốm yếu và bước đi với một dáng vẻ khập khễnh trong lần xuất hiện hồi tuần trước tại một buổi lễ kỷ niệm ngày qua đời của thân phụ ông là ông Kim Il Sung, người sáng lập Bắc Triều Tiên.

Hồi đầu tuần này, đài truyền hình YTN của Nam Triều Tiên đưa tin rằng ông Kim Jong-Il bị ung thư tụy tạng, và đây là một chứng bệnh đe dọa tới tánh mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG