Đường dẫn truy cập

Bà Sotomayor hứa phán quyết không định kiến


Bà Sonia Sotomayor, người vừa được chỉ định vào Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã trả lời các câu hỏi hóc búa của phe Cộng hòa hôm thứ ba, muốn biết liệu bà có để cho quá trình sắc tộc và quan điểm cá nhân ảnh hưởng đến các quyết định mà bà sẽ chọn nếu được chuẩn nhận làm Thẩm phán của tòa này không.

Tại buổi điều trần ở Washington, bà Sotomayor giải thích rõ nhận xét bà đưa ra năm 2001, cho rằng một phụ nữ châu Mỹ Latinh khôn ngoan có thể chọn quyết định khá hơn một người đàn ông da trắng không có cùng kinh nghiệm cuộc đời.

Bà giải thích với các Thượng nghị sĩ nhận xét này nhắm vào giới phụ nữ và giới thiểu số, nhằm động viên họ trên con đường xây dựng sự nghiệp pháp lý.

Bà xác nhận trong suốt 17 năm làm thẩm phán liên bang, bà chưa hề cho phép quan điểm cá nhân ảnh hưởng đến vụ xử nào, và bà đã giữ đúng pháp luật trong từng tình huống.

Người được chuẩn nhận làm thẩm phán Tòa án Tối cao sẽ phục vụ tại đó suốt đời.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG