Đường dẫn truy cập

Dân bộ tộc hạ sát 23 phần tử chủ chiến ở tây bắc Pakistan


Các giới chức Pakistan cho hay: những người bộ tộc thân chính phủ đã hạ sát 23 phần tử chủ chiến trong các cuộc xung đột ở miền tây bắc nhiều biến động.

Các giới chức cho biết cuộc giao tranh hôm nay xảy ra ở khu vực bộ lạc Mohmand, nằm dọc biên giới giữa Pakistan và Afghanistan.

Chính phủ Pakistan đã khuyến khích những người bộ tộc ở khu vực này thành lập các đội dân quân địa phương để đẩy lui các phần tử chủ chiến Taliban, phe đã bị qui trách nhiệm về những vụ tấn công ở Pakistan và Afghanistan.

Trong một vụ bạo động khác, các phần tử chủ chiến đã phục kích một xe chở dầu của NATO ở khu vực bộ tộc Khyber làm 2 thường dân thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Các giới chức địa phương cho hay những kẻ tấn công đã nổ súng vào chiếc xe, làm chiếc xe bốc cháy. Họ đã bỏ chạy sau khi lực lượng an ninh bắn trả.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG