Đường dẫn truy cập

VN sẽ mở chiến dịch chống nạn buôn người


Cảnh sát Việt Nam tuần tới sẽ phát động một chiến dịch dài hai tháng để chống tệ nạn buôn người.

Bản tin hôm thứ ba của hãng thông tấn Đức cho hay: Tổng cục Cảnh sát đã yêu cầu các lực lượng cảnh sát trên cả nước đề ra kế hoạch để triệt phá những đường dây buôn người trong vùng biên giới, đặc biệt là những nơi gần Trung Quốc và Kampuchea.

Bản tin trích lời ông Nguyễn Tri Phương, Phó Cục trưởng Cục Điều tra Tội phạm về Trật tự Xã hội, cho biết tình hình nạn buôn người ở Việt Nam đã trở nên phức tạp vì vụ khủng hoảng kinh tế và những kẻ buôn người lợi dụng tình trạng thất nghiệp gia tăng để lường gạt phụ nữ.

Ông Phương cho hay: những kẻ bất lương thường hứa hẹn tìm việc làm ở nước ngoài cho những người phụ nữ thất nghiệp, rồi mang họ bán vào các địa điểm mại dâm hoặc ép buộc làm những việc khác sau khi đã ra nước ngoài.

Ông Phương cho biết thêm rằng từ đầu năm tới nay giới hữu trách đã phát giác 149 vụ án buôn người liên quan tới 417 phụ nữ và trẻ em.

Bản tin hôm thứ ba của tờ Vietnam News do nhà nước điều hành cho biết rằng những kẻ buôn người thường bắt cóc phụ nữ và trẻ em bán sang Trung Quốc, và có một số vụ bọn chúng còn giết cả cha mẹ sau khi bắt cóc những em bé mới sinh.

Tờ Vietnam News cho hay: cảnh sát Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan cảnh sát ở Trung Quốc, Kampuchea và Lào để ngăn chận tệ nạn buôn người.

Từ năm 2005 tới nay giới hữu trách Việt Nam đã điều tra khoảng 3,000 nghi can dính líu tới 1,600 vụ án buôn người với số nạn nhân lên đến 4,300 người.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG