Đường dẫn truy cập

Miến Điện sẽ ân xá một số tù nhân


Đại sứ Miến Điện tại Liên Hiệp Quốc loan báo là chính quyền quân nhân Miến Điện có kế hoạch ân xá cho tù nhân để những người này có thể tham dự cuộc tổng tuyển cử được tổ chức vào năm tới.

Đại sứ Than Swe tuyên bố trước Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc hôm thứ hai là Miến Điện đang xúc tiến việc ân xá trên căn bản nhân đạo theo yêu cầu của ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon.

Ông Tổng Thư Ký Ban Ki-moon nói với các nhà báo vào hôm thứ Hai là việc ân xá này là một điều khích lệ. Tuy nhiên ông cho biết thêm là ông cần phải thấy Miến Điện thực hiện những vấn đề ông nêu ra trong chuyến viếng thăm nước này hồi đầu tháng qua như thế nào.

Ông Ban Ki-moon cho biết là ông đề nghị trả tự do cho các tù nhân chính trị, tái tục các cuộc đối thoại với phe đối lập, và tạo điều kiện cho những cuộc bầu cử phổ thông và hợp pháp.

Những người chỉ trích cho rằng các cuộc bầu cử không thể nào tự do khi nhà lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi bị ngăn cản không cho tham dự bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG