Đường dẫn truy cập

Bão đe dọa việc phóng phi thuyền con thoi Endeavour


Thời tiết xấu đe dọa lần phóng thứ năm của phi thuyền con thoi Endeavour do cơ quan không gian NASA Hoa Kỳ thực hiện.

Phi thuyền Endeavor hôm thứ hai dự trù được phóng đi trong một chuyến du hành kéo dài hai tuần lễ để đưa bộ phận cuối cùng của phòng thí nghiệm Kibo của Nhật Bản lên Trạm Không gian Quốc tế.

Phi hành đoàn 7 người của tàu con thoi dự trù thực hiện 5 chuyến đi bộ trong không gian để lắp ráp một bộ phận có hình dạng như là một cổng nhà để thực hiện những cuộc thí nghiệm trong khoảng không không gian.

Các viên chức tại Trung tâm Không gian Kennedy, bang Florida loan báo là sẽ cố gắng phóng phi thuyền con thoi vào lúc 6 giờ 51 phút giờ miền Đông Hoa Kỳ nhưng viên chức đặc trách về thời tiết của NASA cho biết là những cơn giông có thể khiến cho việc phóng phi thuyền phải hoãn lại.

Hôm chủ nhật, việc phóng tàu con thoi phải hoãn lại vì thời tiết không thuận lợi gần giàn phóng.

Cuộc phóng phi thuyền hôm thứ bảy vừa qua bị hủy bỏ vì một loạt sấm sét. Trong tháng qua hai cuộc phóng cũng bị hủy bỏ vì rò rỉ khí hydrô.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG