Đường dẫn truy cập

IOC và USOC bất đồng với nhau về chuyện truyền hình


Ủy ban Olympic Quốc tế, tức IOC, cực lực chỉ trích các quan chức Olympic Mỹ về việc 'đơn phương' quyết định thành lập hệ thống truyền hình các chương trình Olympic.

IOC cảnh cáo rằng dự án này sẽ ảnh hưởng đến quan hệ với hệ thống truyền hình Olympic NBC, và ảnh hưởng đến cuộc đua tranh quyền đăng cai Olympic 2016 của thành phố Chicago.

Mới đây Ủy ban Olympic Mỹ cho biết họ sẽ hợp tác với công ty truyền hình cáp Comcast để lập ra một hệ thống truyền hình mới chuyên về Olympic.

Dự án này nhằm cung cấp các chương trình Olympic quanh năm cho khán giả truyền hình, thay vì chỉ giới hạn trong vài tuần lễ khi các cuộc tranh tài Olympic thực sự diễn ra mà thôi. Dự án này còn nhắm đến mục tiêu quảng bá nhiều hơn cho các môn thể thao Olympic ít được chú ý.

Tuy nhiên dự án này đang bị Ủy ban Olympic Quốc tế cực lực phản đối. Các quan chức của IOC nói rằng họ biết Ủy ban Olympic Mỹ đang ráo riết chuẩn bị cho dự án này, thế nhưng họ chưa bao giờ được các quan chức của Mỹ thông báo về kế hoạch này, trong khi các kế hoạch đó sẽ ảnh hưởng đến các đối tác truyền hình Olympic, trong đó có hệ thống truyền hình NBC, và các nhà bảo trợ cho Olympic.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG