Đường dẫn truy cập

Ký giả Không biên giới: 41 nhà báo đang bị giam giữ ở Iran


Tổ chức Ký Giả Không Biên Giới bày tỏ quan tâm về điều mà tổ chức này nói là chiến dịch đàn áp ngày càng khắc nghiệt hơn của chính quyền Iran đối với các nhà báo và những nhà đối kháng trên mạng.

Trong một phúc trình công bố hôm Chủ Nhật, Tổ chức Ký Giả Không Biên Giới loan tin lại có thêm 5 nhà báo khác bị bắt giữ.

Theo tổ chức chuyên bênh vực các ký giả, thì hiện có 41 nhà báo đang bị giam giữ tại Iran, một tháng sau cuộc bầu cử Tổng Thống tại nước này, mà kết quả gây nhiều tranh cãi.

Tổ chức Ký Giả Không Biên Giới nói Iran đã trở thành nước giam cầm nhiều ký giả nhất trên thế giới, và đang nhanh chóng trở thành một nước bị coi là nguy hiểm nhất đối với giới truyền thông báo chí.

Tổ chức Ký Giả Không Biên Giới cho hay trong số những ký giả mới bị bắt, có hai nhiếp ảnh gia là Majid Saidi và Tohid Bighi, một blogger tên Henghameh Shahidi, và hai nhà báo Somaieh Nosrati và Said Matinpour.

Theo Tổ chức Ký giả Không biên giới, 4 trong số 5 nhân vật vừa kể đang bị giam ở những địa điểm bí mật.

Thân nhân của họ, cũng như các đại diện pháp lý không được thông tin về các điều kiện về tình trạng hiện tại của những người đang bị giam cầm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG