Đường dẫn truy cập

Iran hạ giảm tầm quan trọng tuyên bố của khối G-8


Bộ trưởng Ngoại giao Iran đang tìm cách hạ giảm tầm quan trọng của một tuyên bố của khối G-8 chỉ trích vụ đàn áp những người biểu tình sau bầu cử và chương trình bị nghi là chương trình vũ khí hạt nhân của Iran.

Hôm nay, Ngoại trưởng Manouchehr Mottaki nói với báo chí ở Tehran rằng Iran đang chuẩn bị một gói đề nghị cho Tây phương để dùng làm cơ sở cho cuộc đàm phán.

Ông Mottaki nói thêm rằng các giới chức Iran chưa nhận được thông điệp mới từ hội nghị thượng đỉnh G-8 kết thúc ngày hôm qua.

Các nhà lãnh đạo của các quốc gia giàu nhất thế giới đã họp tại thành phố L’Aquila của Ý và đưa ra một thông cáo nói rằng G-8 đang mất kiên nhẫn đối với Iran.

Hôm qua, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tuyên bố Iran phải chứng tỏ nguyện vọng thương thuyết để chấm dứt các hoạt động hạt nhân nhạy cảm trước cuối tháng 9, nếu không thì quốc gia Hồi giáo này sẽ phải đối mặt với những hậu quả là cộng đồng quốc tế có thể áp dụng thêm các biện pháp khác để giải quyết vấn đề.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG