Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama trình bày chính sách về Phi Châu


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói với quốc hội Ghana rằng dân chủ, cơ hội, y tế và giải quyết xung đột là những chìa khóa cho tương lai của Phi châu và thế giới đang phát triển.

Ông Obama đã trình bày chính sách của chính phủ ông về Phi châu trong bài diễn văn ở Accra ngày hôm nay trước các nhà làm luật Ghana và các quan khách khác. Ông nói rằng trách nhiệm hỗ tương là nền tảng của quan hệ hợp tác giữa nước họ với Hoa Kỳ.

Ông Obama cũng cho biết chính phủ ông đã cam kết 63 tỉ đô la cho các chương trình y tế ở Phi châu để chống các bệnh sốt rét, bại liệt, lao và AIDS.

Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ cũng dã dùng những ngôn từ mạnh mẽ khi nói tới vấn đề xung đột ở Phi châu. Ông nói rằng xung đột là một tảng đá nặng đeo trên cổ của Phi châu. Ông cho rằng không có chỗ đứng trong thế kỷ 21 cho sự chống đối một người nào đó chỉ vì họ thuộc về một bộ tộc hay tôn giáo khác với mình.

Ông Obama nói thêm rằng tương lai của Phi châu nằm trong tay của người dân ở châu lục này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG