Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh lên tiếng bênh vực cho sứ mạng ở Afghanistan


Thủ tướng Anh Gordon Brown đã lên tiếng bênh vực cho sứ mạng ở Afghanistan, sau khi 8 binh sĩ Anh thiệt mạng trong vòng 24 giờ đồng hồ.

Trong một lá thư gởi cho các nhà lập pháp, Thủ tướng Brown nói rằng tuy có những vụ thương vong mới đây nhưng các viên chỉ huy quân đội Anh ở Afghanistan đang gặt hái thành công. Ông nói thêm rằng đường lối đang được áp dụng là đúng đắn.

Trước đó trong ngày hôm nay, Ngoại trưởng Anh David Miliband nói rằng nước Anh sẽ không được an toàn cho tới khi nào Afghanistan có an ninh. Ông nói rằng binh sĩ Anh đang chiến đấu “cho tương lai của Anh”, và vùng biên giới Afghanistan-Pakistan đã được dùng làm nơi phát động những vụ tấn công đẫm máu ở Anh và Hoa Kỳ.

Ông Miliband phát biểu như thế sau khi 8 binh sĩ thiệt mạng ngày hôm qua trong những vụ riêng rẽ ở Afghanistan. Diễn tiến này nâng số tử vong của lực lượng Anh ở Afghanistan lên tới 184 người, nhiều hơn 5 người so với số tử vong của Anh trong cuộc chiến ở Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG