Đường dẫn truy cập

Pakistan: Phiên xử nghi can vụ Mumbai sẽ bắt đầu vào tuần tới


Bộ trưởng Nội vụ Pakistan cho biết phiên tòa xử 5 người dính líu tới vụ tấn công khủng bố ở thành phố Mumbai của Ấn Ðộ hồi năm ngoái có phần chắc sẽ bắt đầu vào tuần tới.

Bộ trưởng Rehman Malik hôm nay cho báo chí biết rằng cuộc điều tra của Pakistan về vai trò của những bị cáo đó gần hoàn tất và dựa trên những bằng chứng có được, “thủ phạm sẽ bị trừng phạt.”

Bộ Ngoại giao Pakistan cũng bác bỏ tố cáo của Ấn Ðộ cho rằng Pakistan không nghiêm túc trong việc điều tra vụ tấn công khủng bố đã giết chết 166 người hồi tháng 11 năm ngoái ở thủ đô tài chánh của Ấn Ðộ.

Chính phủ ở New Dehli nói rằng thủ phạm của vụ này là những phần tử hiếu chiến được huấn luyện ở Pakistan.

Trước đó trong ngày hôm nay, Thủ tướng Ấn Ðộ Manmohan Singh nói với hãng thông tấn Press Trust of India rằng ông hy vọng Pakistan sẽ có những hành động khả tín chống lại những kẻ chủ mưu vụ tấn công ở Mumbai.

Theo lịch trình, hai vị Thủ tướng của Ấn Ðộ và Pakistan sẽ họp với nhau vào tuần sau tại thành phố nghỉ mát Sharm el-Sheik của Ai Cập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG