Đường dẫn truy cập

Phiên xử bà Suu Kyi tiếp diễn


Phiên tòa xử lãnh tụ đối lập Miến Điện Aung San Suu Kyi đã tiếp tục sau một thời gian hoãn dài.

An ninh đã được tăng cường tại nhà tù Insein ở thành phố chính Rangoon, nơi khôi nguyên giải Nobel Hòa Bình đã bị giam kể từ khi bị bắt hồi tháng Năm vì bị cáo buộc đã vi phạm lệnh quản thúc tại gia.

Tòa án dự kiến sẽ nghe lời khai của một nhân chứng hiếm hoi của bên bị là Khin Moe Moe, một thành viên của Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân chủ của bà Aung San Suu Kyi.

Ông Khin Moe Moe lúc đầu bị cấm ra làm chứng cho lãnh tụ đối lập, nhưng một tòa án phúc thẩm Miến Điện đã đảo ngược phán quyết trước đó của tòa cấp dưới.

Ông Nyan Win, một trong các luật sư của bà Aung San Suu Kyi, nói với đài VOA rằng thay vì đặt câu hỏi, các công tố viên dành phần lớn thời gian để phản bác lời làm chứng.

Tòa án Tối cao Miến Điện tháng trước đã giữ nguyên một phán quyết trước đó của tòa cấp thấp hơn, theo đó cấm hai nhân chứng khác của bên bị ra cung khai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG