Đường dẫn truy cập

Michael Owen về đầu quân cho Manchester United


Michael Owen vừa ký được hợp đồng đầu quân cho câu lạc bộ vô địch nước Anh Manchester United trong hai năm tới.

Tiền đạo 29 tuổi này đã liên tục bị chấn thương trong mấy năm gần đây khiến anh thường xuyên ngồi ghế dự bị trong phần lớn thời gian khoác áo câu lạc bộ Newcastle, và bị huấn luyện viên Fabio Capello gạt tên ra khỏi danh sách đội tuyển Anh.

Cựu tiền đạo của Liverpool và Real Madrid này đã trở thành cầu thủ tự do sau khi hợp đồng của anh mãn hạn với Newcastle hồi tuần trước.

Owen kể lại rằng: "Thực sự trước đó tôi không nghĩ đến cơ hội được đầu quân cho Old Trafford, và tôi hết sức ngạc nhiên khi được huấn luyện viên của Manchester United mời đến gặp, vì tôi biết chắc rằng ở đó sẽ có nhiều người chống đối việc hợp đồng với tôi."

Báo chí ở Anh nói rằng không biết liệu hợp đồng gây nhiều ngạc nhiên này lại là một 'canh bạc cầu thủ' mới nữa của nhà cầm quân lão luyện Alex Ferguson – hay lại thêm một vụ phung phí tiền bạc vào một tiền đạo chấn thương.

Tờ Daily Mail nói rằng: "Đơn giản là cầu thủ này không còn thi đấu được nữa. Cứ ra sân là bị chấn thương. Mắt cá chân vừa lành, thì đến cơ chân bị rách. Sau khi chữa trị xong quay trở lại, thì gân đầu gối bị hỏng."

Tuy nhiên tờ Guardian lại tỏ ra bênh vực cho hợp đồng này với lời giải thích rằng kể từ khi thua trận chung kết cúp Champions League, Manchester United đã chia tay với hai cầu thủ thượng thặng là Cristiano Ronaldo và Carlos Tevez.

Tờ báo này còn nhắc lại những thành công vẻ vang trong những 'canh bạc cầu thủ' của Sir Alex trước đây, chẳng hạn như vụ Laurent Blanc, hay vụ Eric Cantona -- cầu thủ sau này trở tranh một huyền thoại của Manchester United.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG