Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama đến Vatican


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đang có mặt tại Tòa thánh Vatican để hội đàm với Đức Giáo hoàng Benedicto 16, sau khi dự hội nghị thượng đỉnh của khối G8 ở miền trung nước Ý.

Ông Obama đã gặp gỡ Quốc vụ khanh Tòa thánh, Hồng y Tarcisio Bertone, trước khi vào phòng làm việc của giáo hoàng để hội kiến nhà lãnh đạo Vatican.

Trước đó, một viên chức tòa Bạch Ốc cho biết vì ảnh hưởng toàn cầu của Giáo hội Công giáo La Mã, cuộc gặp gỡ này có tầm quan trọng hơn một cuộc viếng thăm chính thức.

Viên chức này nói thêm rằng Tổng thống Obama và Đức Giáo
Hoàng sẽ bàn luận một cách thẳng thắn về những vấn đề mà đôi bên có quan điểm khác nhau, như vấn đề phá thai, cùng với những vấn đề họ đồng quan điểm, như giúp đỡ cho người nghèo.

Trước đây trong tuần này, nhà lãnh đạo giáo hội Công giáo đã kêu gọi hình thành một nền kinh tế toàn cầu mới, đặt cơ sở trên điều gọi là 'tiêu chuẩn đạo đức lấy con người làm trọng tâm' chứ không phải chỉ chú trọng tới lợi nhuận mà thôi.

Sau cuộc thảo luận ở Tòa thánh Vatican, Tổng thống Obama sẽ lên đường đến Ghana, trong chuyến viếng thăm đầu tiên của ông tới khu vực miền nam Sa mạc Sahara với cương vị tổng thống.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG