Đường dẫn truy cập

VN muốn tăng cường hợp tác với tỉnh Hải Nam của TQ


Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng nói rằng giữa tỉnh Hải Nam của Trung Quốc và các tỉnh thành của Việt Nam có một tiềm năng hợp tác to lớn.

Theo bản tin của Tân Hoa Xã thì ông Dũng đã đưa ra lời nhận định này trong cuộc tiếp tỉnh trưởng tỉnh Hải Nam La Bảo Minh.

Trong cuộc họp, ông Dũng cũng nói rằng việc tăng cường hợp tác ở cấp tỉnh là một phần quan trọng trong công cuộc hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Ông Dũng nói thêm rằng ông tin là Việt Nam và tỉnh Hải Nam Trung Quốc sẽ đạt được kết quả tốt đẹp trong các lĩnh vực hợp tác như nông nghiệp, xe hơi, công nghiệp hoá chất và du lịch.

Trong khi đó, ông La Bảo Minh cho biết, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo rất quan tâm và ủng hộ việc mở đường bay thẳng giữa Hải Nam đến Hà Nội và đường biển từ Hải Nam đến Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thủ tướng Việt Nam cũng bày tỏ sự ủng hộ mở đường vận tải biển từ Hải Nam - Hải Phòng, Hải Nam - Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại và cho rằng các tuyến hàng không, hàng hải nêu trên sẽ góp phần thiết thực thúc đẩy đầu tư thương mại, du lịch giữa hai nước, thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác giữa Việt Nam và Hải Nam.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG