Đường dẫn truy cập

Một số trang web của Nam Triều Tiên lại bị tấn công


Các viên chức an ninh internet cho biết những kẻ phá hoại vừa phát động một làn sóng mới của những vụ tấn công trong không gian ảo mà Hán Thành cho là do Cộng Sản Bắc Triều Tiên thực hiện.

Một số trang web của chính phủ đã bị ảnh hưởng lần thứ ba trong vài ngày mới đây bởi những vụ tấn công trên mạng, bảo đảm trang web của Bộ Quốc phòng và Cơ quan Tinh Quốc gia Nam Triều Tiên. Ít nhất một trang web của một ngân hàng cũng bị tấn công.

Hôm qua, Cơ quan Tình báo Quốc gia Nam Triều Tiên nói với các nhà lập pháp rằng họ nghi là Bình Nhưỡng hoặc những người tán trợ quốc gia Cộng Sản này dính líu tới những vụ tấn công.

Báo chí trích lời các giới chức tình báo nói rằng kẻ chủ mưu một vụ tấn công có phối hợp như vậy có phần chắc là một tổ chức lớn hoặc một quốc gia.

Tại Nam Triều Tiên, những vụ tấn công trên mạng trước đó đã ảnh hưởng tới các trang web của văn phòng tổng thống, đảng đương quyền, bộ quốc phòng và các cơ quan khác.

Các giới chức Hoa kỳ cho hay trong ngày hôm qua rằng vụ tấn công đã ảnh hưởng tới các trang web của chính phủ, bao gồm những trang web của Tòa Bạch Ốc, Bộ Quốc phòng, Bộ An ninh nội địa, Bộ Tài chánh và đài VOA.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG