Đường dẫn truy cập

Ghana bố trí 10,000 cảnh sát cho chuyến thăm của TT Obama


Giới hữu trách Ghana cho hay sẽ bố trí 10,000 nhân viên cảnh sát để bảo vệ an ninh trong khi Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đến thăm nước này.

Theo dự kiến, Tổng thống Obama sẽ đến quốc gia Tây Phi này vào chiều mai và sẽ ở thăm nước này 24 giờ.

Đây là chuyến đi thăm khu vực phía nam sa mạc Sahara lần đầu tiên của ông Obama trong cương vị tổng thống Hoa Kỳ.

Theo dự kiến, sẽ có những đám đông lớn công chúng nóng lòng muốn được nhìn thấy vị tổng thống Hoa Kỳ gốc châu Phi đầu tiên.

Hãng thông tấn chính thức của Ghana trích lời phó giám đốc cơ quan cảnh sát, ông Rose Bio-Atinga, nói rằng cảnh sát đóng vai trò hàng đầu trong việc chuẩn bị đón tiếp Tổng thống Obama.

Tòa Bạch Ốc nói rằng Tổng thống Obama chọn Ghana là quốc gia châu Phi đầu tiên ông đến thăm là do đất nước này có nền dân chủ vững mạnh, và việc chuyển giao quyền hành đã diễn ra trong ôn hòa tại đây.

Tổng thống John Atta Mills lên nhậm chức vào tháng giêng năm nay sau khi giành được chiến thắng khít khao trong cuộc bầu cử, chỉ hơn đối thủ của ông có 40,000 phiếu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG