Đường dẫn truy cập

Thung lũng Swat gần sẵn sàng đón dân tản cư trở về


Các giới chức Pakistan nói với khoảng 2 triệu người tản cư khỏi vùng thung lũng Swat rằng khu vực này gần như đã sẵn sàng để họ quay về.

Hôm nay, Thủ tướng Yousuf Raza Gilani tuyên bố rằng hầu hết khu vực này đã được an toàn và những dịch vụ thiết yếu đã được phục hồi.

Tuy nhiên, tin tức từ vùng Thung lũng Swat cho biết phiến quân Taliban vẫn còn hoạt động tích cực trong khu vực này và tiếp tục đe dọa cư dân địa phương.

Hàng trăm ngàn người đã phải tạm trú ở các trại tản cư từ khi quân đội Pakistan phát động cuộc hành quân qui mô lớn hồi cuối tháng tư để tiểu trừ phiến quân. Hàng trăm ngàn người khác phải đến sống chung với gia đình bạn bè và bà con.

Các cơ quan cứu trợ cảnh báo rằng nhiều cộng đồng không đủ khả năng để ra tay giúp đỡ.

Thủ tướng Pakistan Gilani cho biết dân chúng có thể bắt đầu về quê vào tuần tới, và quân đội sẽ tiếp tục ở lại khu vực này để bảo đảm an ninh. Ông cho biết chiến dịch này đã tiêu diệt 1,700 phiến quân

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG