Đường dẫn truy cập

Số ca nhiễm cúm A/H1N1 ở VN không ngừng gia tăng


Số ca nhiễm cúm A/H1N1 ở Việt Nam vẫn tiếp tục gia tăng trong ngày thứ Năm. Bộ Y tế Việt Nam đã xác nhận thêm 11 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca bệnh ở Việt Nam lên 259 ca.

Tân Hoa Xã trích nguồn tin báo chí Việt Nam cho hay trong số những ca nhiễm mới có 7 ca ở miền Nam, 3 ở miền Bắc và 1 ở miền Trung.

Ông Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng cho hay Bộ Y tế đang theo dõi chặt chẽ các bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 để xem có trường hợp nào kháng thuốc hay không.

Ông Nga phát biểu như vậy sau khi có hai trường hợp bệnh nhân đã được điều trị trong 4 ngày qua ở Viện Y học Lâm sàng các Bệnh Nhiệt đới nhưng vẫn có biểu hiện dương tính với vi rút A/H1N1.

Báo Thanh Niên đưa tin Viện Vệ sinh Dịch tễ đang xét nghiệm gien của dòng vi rút H1N1 của hai bệnh nhân này sau khi nghi ngờ đây là những trường hợp kháng thuốc Tamilflu.

Ông Nga cũng cho biết Việt Nam đang xem xét khả năng tiến hành một lần xét nghiệm để xác nhận bệnh nhân nhiễm vi rút cúm A/H1N1thay vì phải thiến hành xét nghiệm 2 lần để xác nhận các ca nhiễm bệnh như hiện nay.

Tính tới thời điểm này 186 bệnh nhân đã hồi phục và được xuất viện và không có ca tử vong nào vì vi rút cúm này ở Việt Nam.

XS
SM
MD
LG