Đường dẫn truy cập

Bom từ thời chiến VN phát nổ, 4 người thiệt mạng


Trong khi tìm kiếm sắt phế liệu ở miền Trung Việt Nam, 4 người đàn ông đã thiệt mạng sau khi một quả bom còn sót lại từ thời chiến tranh Việt Nam phát nổ.

Bản tin của hãng thông tấn AP trích lời người đứng đầu xã Hương Hòa ở tỉnh Quảng Bình cho hay 3 người trong số này là nông dân và người còn lại là giáo viên, họ ở độ tuổi từ 26 đến 30 tuổi.

Những người này đã thiệt mạng tại chỗ khi một quả bom có trọng lượng 500 kg phát nổ đêm hôm thứ Hai.

Thiết bị dò kim loại của họ đã phát hiện ra quả bom và họ đã dùng xà beng để thử đụng vào quả bom này và quả bom bất ngờ phát nổ.

Khu vực này là một phần của đường mòn Hồ Chí Minh nơi máy bay của Hoa Kỳ dội rất nhiều bom trong cuộc chiến để ngăn không cho phe cộng sản miền Bắc tiếp tế thực phẩm, vũ khí và quân nhân cho chiến trường ở miền nam.

Theo số liệu của chính phủ thì bom mìn chưa nổ còn sót lại sau cuộc chiến đã khiến 42,000 người thiệt mạng và khoảng 62,000 người bị thương ở Việt Nam kể từ khi cuộc chiến chấm dứt vào năm 1975.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG