Đường dẫn truy cập

Việt Nam: 'Nên để ông McNamara yên nghỉ'


Phản ứng trước việc cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert McNamara qua đời, Việt Nam chỉ đưa ra một tuyên bố rất ngắn gọn rằng nên để ông ấy yên nghỉ.

Ông McNamara, kiến trúc sư trưởng của cuộc chiến tranh Việt Nam, đã từ trần hôm thứ Hai tại tư gia ở Washington, thọ 93 tuổi.

Khi được hãng thông tấn Pháp - AFP - hỏi về phản ứng của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng không đưa ra thêm bình luận gì ngoài câu nói 'mong ông ấy được yên nghỉ'.

Ông McNamara nắm chức vụ Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ năm 1961, dưới thời Tổng Thống John F. Kennedy. Ông tiếp tục phục vụ trong chức vụ này dưới thời Tổng Thống Lyndon Baines Johnson.

Trong những năm sau đó, ông McNamara đã thừa nhận về những hoài nghi của ông đối với nỗ lực của Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh này.

Ông McNamara đã nói rằng ông không tin là chiến dịch ném bom đại trà của Hoa Kỳ tại Bắc Việt sẽ thành công. Tuy vậy, ông đã không thay đổi chiều hướng chiến tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG