Đường dẫn truy cập

Trại huấn luyện của Taliban ở tây bắc Pakistan bị tấn công


Các giới chức tình báo Pakistan cho hay: một máy bay không người lái tình nghi là của Hoa Kỳ đã bắn phi đạn vào một trại huấn luyện của phe Taliban ở tây bắc Pakistan, làm 14 phần tử chủ chiến thiệt mạng.

Các giới chức cho biết vụ tấn công được thực hiện ngày hôm nay tại Nam Waziristan, dọc biên giới giữa nước này với Afghanistan.

Tin cho hay: một số chiến binh nước ngoài cũng nằm trong số những người thiệt mạng.

Khu vực này là thành trì của Baitullah Mehsud, một thủ lĩnh hàng đầu của phe Taliban và là đồng minh của al-Qaida, người đang bị cả Hoa Kỳ và Pakistan truy nã.

Ông Mehsud bị qui trách nhiệm cho hàng loạt các vụ tất công nhắm vào các mục tiêu của chính phủ và thường dân, và được cho là một người hỗ trợ chính cho các chiến binh al-Qaida ở Pakistan.

Quân đội Pakistan đã giao tranh với các phần tử chủ chiến Taliban trên khắp miền tây bắc Pakistan từ hơn hai tháng nay.

Gần đây, các chiến dịch tấn công cũng gồm những cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu của phe chủ chiến ở Nam Waziristan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG