Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ tối cao Iran cảnh báo phương Tây


Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei cảnh báo các chính phủ Tây phương chớ nên can thiệp vào nội bộ của Iran.

Đài truyền hình nhà nước Iran loan tin Ayatollah tuyên bố các chính phủ Tây phương nên thận trọng với các nhận định và thái độ xen lấn của hộ bởi vì quốc gia Iran sẽ phản ứng lại.

Ông Khamenei nói rằng các hành động này sẽ có tác động tiêu cực đến quan hệ giữa phương Tây và Iran trong tương lai.

Các nhà lãnh đạo Iran đã cáo buộc các chính phủ Tây phương, nhất là Anh và Hoa Kỳ, là khích động bạo động sau cuộc bầu cử gây nhiều tranh cãi ở Iran.

Ayatollah Khamenei đưa ra các nhận định vừa kể vào lúc Anh loan tin nhà chức trách Iran đã phóng thích một nhân viên người Iran làm việc cho Sứ quán Anh tại Tehran.

Cảnh sát Iran đã bắt giữ 9 nhân viên người địa phương của Sứ quán hồi tháng trước vì bị cáo buộc là xúi giục những vụ bạo loạn nổ ra sau khi Tổng Thống Mahmoud Ahmadinejad được tái cử.

Chỉ còn một người trong số những người bị bắt chưa được phóng thích.

Cũng ngày hôm qua, nhà chức trách Iran đã phóng thích một nhà báo mang hai quốc tịch Anh-Hy Lạp, bị bắt hồi tháng trước khi tường thuật về các cuộc biểu tình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG